Tuesday, 26/10/2021 - 13:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Ân 1

Chuyên đề học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

CHUYÊN ĐỀ 

“Học tập và làm theo phong cách nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giáo dục học sinh ở trường THCS Đại Ân 1”

Tài liệu đính kèm: Tải về

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, hết sức quan tâm coi trọng việc nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cả cuộc đời giản dị, trong sáng của Người luôn là tấm gương đạo đức mẫu mực, tự giác nêu gương, nói đi đôi với làm - một tấm gương lớn cho các thế hệ con cháu mãi mãi noi theo.

Người cũng đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”– đào tạo thế hệ cách mạng cho đời sau. Trong công tác giáo dục, Người rất coi trọng đến “nêu gương”.

Bác đã vận dụng phương thức giáo dục của người xưa: “Dĩ nhân nhi giáo, dĩ ngôn thi giáo” tức là trước hết phải giáo dục bằng tấm gương sống của mình, sau đó mới giáo dục bằng lời nói. Bác đã nhiều lần căn dặn giáo dục đạo đức cho học sinh là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội. Vì vậy, để giáo dục đạo đức cho học sinh, trước hết là những người làm công tác giáo dục và cán bộ, đảng viên phải luôn nêu gương về đạo đức, tức là “tự mình phải chính trước mới giúp người khác chính”.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 25
Tháng 10 : 458
Năm 2021 : 5.297