Tuesday, 26/10/2021 - 11:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Ân 1

câu chuyện về đạo đức nghề nghiệp

Câu chuyện về đạo đức nghề nghiệp, dẫn chứng cho đạo lý ‘gieo nhân lành, gặt quả ngọt’

 

 

 

Đạo đức nghề nghiệp có thể được xem là tài sản vô hình quý giá nhất tạo nên thương hiệu của mỗi cá nhân. Nó không phụ thuộc vào trình độ học vấn hay địa vị xã hội, mà chính là xuất phát từ nội tâm luôn biết nghĩ cho người khác, không vụ lợi cho riêng mình.

Câu chuyện về người lễ tân

Vào một đêm đông muộn, có một đôi vợ chồng cao tuổi bước vào một khách sạn, đáng buồn thay khách sạn đó đã hết phòng.

Nhân viên lễ tân không đành lòng để hai cụ già phải ra ngoài tìm khách sạn, anh ta liền dẫn họ vào một căn phòng: “Căn phòng này không được tốt lắm nhưng hai bác sẽ không cần phải ra ngoài lúc nửa đêm nữa”.

                                                  

 

Ngày thứ hai, khi họ thanh toán, nhân viên lễ tân đó liền nói: “Hai bác không cần thanh toán đâu ạ, vì căn phòng hai bác ở đó là phòng của cháu. Chúc hai bác có một hành trình du lịch vui vẻ ạ!”.

Thì ra, anh chàng lễ tân đó đã ngủ một đêm tại quầy bàn để nhường phòng cho họ. Cặp vợ chồng hết sức cảm động và nói: “Chàng trai trẻ à, cậu là nhân viên lễ tân khách sạn tốt nhất mà chúng tôi từng gặp đấy. Cậu nhất định sẽ được đền đáp”.

Chàng trai mỉm cười, tiễn hai cụ già ra cửa và rồi nhanh chóng quên đi chuyện hôm đó.

Bỗng có một ngày, anh ta nhận được một bức thư, trong đó có một tấm vé đi du lịch New York một mình, chàng trai đi đến một căn biệt thự trang hoàng theo như chỉ dẫn trong thư. Thì ra, đôi vợ chồng mà anh ta tiếp đón trong đêm hôm đó chính là tỷ phú. Họ đã mua tặng chàng trai một khách sạn lớn sau đó giao cho anh quản lý.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 25
Tháng 10 : 457
Năm 2021 : 5.296